BIẾN TẦN DANFOSS, BIEN TAN DANFOSS, bien tan danfoss, khoi dong mem danfoss, Khởi động mềm danfoss

Tin tức>>Tin công nghệ
Sử dụng bộ tiết kiệm điện Biến tần hiệu quả cao
05/10/09

Qua khảo sát của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC), nếu DN sản xuất dầu ăn hay rộng hơn là ngành chế biến thực phẩm sử dụng triệt để bộ tiết kiệm điện, biến tần sẽ tiết kiệm đáng kể năng lượng sử dụng.

Xu hướng sử dụng dầu ăn ngày càng cao trong xã hội. Các doanh nghiệp (DN) sản xuất dầu ăn của TPHCM chiếm lĩnh phần lớn thị trường dầu ăn cả nước. Do đặc thù đây là ngành gần như lệ thuộc hoàn toàn vào nguyên liệu nước ngoài, nên chi phí năng lượng có vai trò quan trọng trong hiệu quả kinh doanh của một đơn vị.

Không quá 3 năm sẽ thu hồi được vốn

Đối với hệ thống bơm tuần hoàn axít béo có công suất định mức 18,5 KW, nếu lắp biến tần hoặc bộ tiết kiệm điện sẽ tiết kiệm được 15% lượng điện sử dụng. Thông thường một máy bơm này hoạt động 5.760 giờ trong một năm. chi phí lắp biến tần là 30 triệu đồng. Sau khi lắp biến tần, mỗi năm ở khâu này tiết kiệm được 12,4 triệu đồng cho một máy bơm. Như vậy, sau hai năm rưỡi là DN thu hồi được vốn.

Tương tự máy bơm dầu thô, nếu lắp biến tần hoặc bộ tiết kiệm điện sẽ tiết kiệm được 10% lượng điện tiêu thụ. Chi phí đầu tư chưa đến 20 triệu đồng, trong khi mỗi năm tiết kiệm được trên 6 triệu đồng. Ở các khâu có sử dụng máy bơm như bơm ở khu vực Shortening, bơm khuấy trộn... đều có thể sử dụng bộ tiết kiệm điện hoặc biến tần. Thông thường chỉ sau 2 năm, cao nhất là 3 năm DN có thể thu hồi vốn đầu tư. Trong khi đó, thời gian sử dụng bộ tiết kiệm điện hoặc biến tần là trên 5 năm.

(Theo Trang tin điện tử của Trung Tâm Tiết Kiệm Năng Lượng TP.HCM)

Tin liên quan
Hỗ trợ Online
0918808005
LH: Mr. Thịnh

Phòng kinh doanh

Phòng kỹ thuật


Liên hệ
CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT TÂN HOA

Văn phòng: Số 29, Đường Số 11, P.11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 0918 808005
Fax: +8428. 62575557
Email:pkd@kythuattanhoa.com Website: www.kythuattanhoa.com.vn

Thông tin cần biết

Sản phẩm

BIẾN TẦN DANFOSS, BIEN TAN DANFOSS, bien tan danfoss, khoi dong mem danfoss, Khởi động mềm danfoss