BIẾN TẦN DANFOSS, BIEN TAN DANFOSS, bien tan danfoss, khoi dong mem danfoss, Khởi động mềm danfoss

Tin tức>>Tin công nghệ
Biến tần Danfoss: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho đa ứng dụng
06/10/09

Ông Đinh Văn Nhã — P. Chủ tịch Hội KHCN Tự động Việt Nam nhận định sản phẩm của Danfoss rất đáng khâm phục, đáng được chúng ta tin cậy sử dụng.

Trong buổi hội thảo “Giải pháp tiết kiệm năng lượng bằng biến tần và các giải pháp ứng dụng của Danfoss” diễn ra tại KS Daewoo, đại diện cho Tập đoàn Danfoss ông Winston Choong và ông Clarence Seah đã giới thiệu chi tiết các sản phẩm biến tần giúp tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp (máy nén khí, nồi hơi, động cơ, băng tải hay thiết bị làm lạnh dạng ống…) và trong các hệ thống thông gió, điều hòa không khí, kho bảo quản lạnh, v.v..

Chuyên gia của Danfoss đang giới thiệu tại Hội thảo về ưu điểm của biến tần VLT trong các ngành công nghiệp.

Dòng sản phẩm biến tần VLT mang lại khả năng tiết kiệm chi phí lớn cho các doanh nghiệp. Chẳng hạn với hệ thống nồi hơi, các doanh nghiệp phải bỏ vốn đầu tư ban đầu là 14.000 RM (Ringit — đơn vị tiền tệ Malaixia) nhưng chỉ cần sau 3,2 tháng doanh nghiệp đã có thể thu hồi vốn từ nguồn năng lượng tiết kiệm. Hay như đối với nhà máy Bia rượu nước giải khát Hà Nam, trong tổng mức chi phí/ đơn vị sản phẩm thì chi phí về điện năng chiếm 37% nhưng sau khi sử dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng của Danfoss, chi phí điện năng giảm từ 12% - 15%. Đầu tư cho hệ thống làm lạnh của nhà máy mất 710.000.000 VNĐ ngược lại tiết kiệm được 10.000 — 12.000VND/ 1000 lít sản phẩm, tương đương với việc có thể hoàn vốn sau 18 tháng.

Ông Đinh Văn Nhã — P. Chủ tịch Hội KHCN Tự động Việt Nam nhận định sản phẩm của Danfoss rất đáng khâm phục, đáng được chúng ta (tức các doanh nghiệp Việt Nam) tin cậy sử dụng.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng ứng dụng cho hệ thống điều hòa trong các khách sạn cũng đã được giới thiệu rất chi tiết. Thông thường hệ thống điều hòa chiếm khoảng 80% lượng tiêu thụ điện năng của một khách sạn nhưng khi sử dụng giải pháp tiết kiệm điện năng với biến tần Danfoss, chỉ số này giảm từ 45% - 50%. Mức đầu tư ban đầu là 45.000 USD, sau 03 tháng vận hành tiết kiệm được 120.000 kwh tương đương 11.000 USD. Như vậy thời gian hoàn vốn chỉ mất khoảng 12 tháng.

Danfoss VLT Aqua Drive FC 202 - Giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho ngành công nghiệp xử lý nước và nước thải.

Với những nghi ngờ: Liệu sau khi hoàn vốn xong, những hệ thống này có còn hoạt động tốt nữa không? Ông Nguyễn Chính — GĐ kỹ thuật KS Sheraton Hà Nội — người có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm biến tần Danfoss, và chịu trách nhiệm lắp đặt giải pháp này ở KS Daewoo đã khẳng định giải pháp tiết kiệm năng lượng sử dụng biến tần của Danfoss có chất lượng rất tốt, được lắp đặt từ năm 1995 đến nay vẫn còn hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó giải pháp tiết kiệm năng lượng ứng dụng cho ngành cấp thoát nước cũng được ông Bùi Đức Hiếu — Trưởng đại diện Hãng Danfoss tại Việt Nam giới thiệu không kém phần chi tiết vào cuối buổi hội thảo.

( Theo www.hiendaihoa.com)

Tin liên quan
Hỗ trợ Online
0918808005
LH: Mr. Thịnh

Phòng kinh doanh

Phòng kỹ thuật


Liên hệ
CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT TÂN HOA

Văn phòng: Số 29, Đường Số 11, P.11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 0918 808005
Fax: +8428. 62575557
Email:pkd@kythuattanhoa.com Website: www.kythuattanhoa.com.vn

Thông tin cần biết

Sản phẩm

BIẾN TẦN DANFOSS, BIEN TAN DANFOSS, bien tan danfoss, khoi dong mem danfoss, Khởi động mềm danfoss